Kiểm nghiệm thực phẩm để làm gì?

1. Kiểm nghiệm sản phẩm để làm gì?

Sau nhiều nghiên cứu và tham vấn từ các cơ quan từ trung ương đến địa phương, từ các Bộ, sở, ban, ngành thì công bố thực phẩm vẫn được xem là thủ tục hành chính quan trọng để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng.
Một đất nước đang phát triển như Việt Nam thì yếu tố lợi nhuận được đặt lên hàng đầu, sau đó mới quan tâm đến các vấn đề khác, trong đó có sức khỏe con người. Ngay cả khi có sự kiểm tra, thanh tra, nhiều doanh nghiệp vẫn cố ý làm sai, tìm kẽ hở để nhập hàng hóa kém chất lượng về.
Trên thực tế, có rất nhiều loại sản phẩm nhìn trên bao bì thì các thành phần chủ yếu tạo nên chất lượng sản phẩm là khác. Vậy chất lượng thật đến đâu? Yếu tố nào làm cơ sở để xem xét một sản phẩm đạt chuẩn.

Dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm

2. Kiểm nghiệm là câu trả lời thỏa đáng nhất.

Vì vậy, một trong những cơ sở quan trọng nhất trước khi thực hiện thủ tục công bố thực phẩm thì kiểm nghiệm là chìa khóa giúp cả doanh nghiệp và cơ quan có thẩm quyền thẩm duyệt và có cách nhìn đúng đắn hơn với sản phẩm của mình. Doanh nghiệp phải xem lại cơ sở sản xuất của mình hoặc làm việc lại với nhà xuất khẩu để sản phẩm của mình có chất lượng tốt hơn. Các cơ quan nhà nước cũng có cơ sở để quản lý, thanh tra, kiểm tra nhằm giúp doanh nghiệp có hướng đi đúng đắn trong kinh doanh, đồng thời việc quản lý cũng là phương thức quan trọng để bảo vệ người tiêu dùng.

 

Để trở thành trung tâm kiểm nghiệm tại Việt Nam thì phải đảm bảo được các tiêu chí:
– Được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định
– Được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận

3. Đơn vị được Cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định: 

Đây cũng được xem là một cơ quan nhà nước nhưng hoạt động ở dạng đơn vị sự nghiệp có thu. Nguồn kinh phí thu được vừa để nộp thuế, vừa để lại cho đơn vị đó tự chi trả các chi phí cố định và phát sinh trong hoạt động nghiệm thực phẩm. Hình thức hoạt động này được xem là tân tiến vì thể hiện được sự chủ động trong việc thu chi của đơn vị, qua đó giải phóng được áp lực về việc chia sẻ kinh phí từ trung ương. Từ đó, góp phần tạo đà để chính phủ tham gia nhiều hơn vào các kế hoạch, dự án công cộng, phúc lợi xã hội…

4. Đơn vị được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận:

Đây được xem là các doanh nghiệp có nguồn vốn tư nhân, dựa trên việc đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, về con người, đáp ứng các tiêu chuẩn phòng lab từ 17025 trở lên.
Các đơn vị kiểm nghiệm này đang góp phần giải quyết nhanh gọn nhu cầu của các doanh nghiệp kiểm nghiệm sản phẩm thực phẩm. Sự chủ động, sự năng động, tinh thần trách nhiệm và tính nghiêm túc trong công việc là những yếu tố thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này.
Tuy nhiên, các đơn vị kiểm nghiệm thực phẩm thuộc nhà nước cũng đang có những cải cách to lớn, trách nhiệm và tính kỷ luật đang lấy lại niềm tin của doanh nghiệp. Sự chính xác, tính tỉ mỉ cũng được nâng cao.

Các doanh nghiệp cần lựa chọn một đơn vị kiểm nghiệm phù hợp về chi phí và thời gian xử lý thì hãy liên hệ với chúng tôi.

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA EMAIL

Tin liên quan
Hotline tư vấn
0941.35.3636