Thủ tục thành lập công ty cổ phần mới nhất

Thành lập Công ty cổ phần  là thành lập loại hình mang quy mô lớn, tổ chức bộ máy rộng và nhận được uy tín cao trên thị trường cũng như trong mắt các đối tác tiềm năng. Nhờ những ưu điểm đó mà công ty cổ phần đang là một mối quan tâm lớn của cá nhân muốn thành lập.

Vậy thủ tục thành lập công ty cổ phần như thế nào nhỉ?????

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần

Khi muốn thành lập công ty cổ phần, quý khách hàng cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách cổ đông sáng lập, danh sách người đại diện theo ủy quyền nếu cổ đông là tổ chức, danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài
  • Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

+ Bản chứng thực cá nhân của các cổ đông là cá nhân, của từng người đại diện theo ủy quyền nếu cổ đông sáng lập là tổ chức.

+ Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác đối với cổ đông  là tổ chức.

+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nếu doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Thủ tục thành lập công ty cổ phần

Bước 1: Nộp hồ sơ online.

Bước 2: Sửa đổi bổ sung nếu có thông báo sửa đổi bổ sung về hồ sơ.

Bước 3: Nộp hồ sơ bản giấy và nhận kết quả tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đăng ký thành lập.

Quý khách hàng đang có nhu cầu thành lập doanh nghiệp nhưng đang loay hoay không biết làm thế nào, vậy thì liên hệ trực tiếp Luật Vạn Thành để được tư vấn kĩ hơn.

 

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA EMAIL

Tin liên quan
Hotline tư vấn
0941.35.3636