Công bố mỹ phẩm nhập khẩu

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư 06/2011/TT – BYT về quản lý mỹ phẩm.

2. Đối tượng thực hiện:

Cá nhân, tổ chức nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Lưu ý rằng: Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm.

3. Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm:

3.1. Phiếu công bố mỹ phẩm ( Luật Trung tín soạn)

3.2. Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Hình thức văn bản: Là bản scan từ bản gốc, vuông thành sắc cạnh, rõ nét, không bị tẩy xóa, chỉnh sửa để đảm bảo tính trung thực của giấy tờ.

3.3. CFS ( Certificate of Free sale – Giấy chứng nhận lưu hành tự do). Theo quy định thì CFS phải đáp ứng các nội dung sau:

– CFS do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp

– Có nội dung là sản phẩm/ các sản phẩm được bán tự do tại nước sở tại

– Còn hạn: Theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT – BYT thì nếu trong CFS không trực tiếp ghi rõ hiệu lực của giấy tờ này thì thời hạn của CFS sẽ là 24 tháng kể từ ngày được cấp.

– Được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Hình thức văn bản: Bản scan từ bản gốc, cung cấp bản chính trong khi cán bộ nhà nước cho rằng cần phải đổi chiếu để xác định tính trung thực của hồ sơ.

3.4. POA ( Power of Attorney – Thư Ủy quyền):

Thư ủy quyền là chứng thư nhà sản xuất/ chủ sở hữu/ chủ sở hữu đồng thời là nhà sản xuất ủy quyền cho thương nhân Việt Nam được quyền nhập, phân phối, kinh doanh sản phẩm của họ tại Việt Nam. Để POA được xem là hợp lệ thì phải có đầy đủ các nội dung và thông tin theo luật định, cụ thể:

– Thông tin nhà sản xuất, địa chỉ nhà sản xuất

– Thông tin nhà nhập khẩu, địa chỉ nhà nhập khẩu

– Danh mục sản phẩm hoặc nêu tên nhãn hàng của các sản phẩm đó

– Có văn bản chứng thực chữ ký của đại diện nhà sản xuất

– Được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

3.5. Bản thành phần công thức của sản phẩm.

Hình thức văn bản: Bản scan từ bản gốc, cung cấp bản chính trong khi cán bộ nhà nước cho rằng cần phải đổi chiếu để xác định tính trung thực của hồ sơ.

4. Quy trình thực hiện:

Đối với thủ tục công bố mỹ phẩm, chúng tôi sẽ trình bày một cách ngắn gọn, dễ hiểu để quý khách có thể nắm bắt nhanh, trọn vẹn:

  • Lập tài khoản tại trang thông tin điện tử quốc gia một cửa
  • Khai báo hồ sơ
  • Thực hiện công tác nộp phí nhà nước
  • Theo dõi quá trình xem xét, thẩm định
  • Tiếp nhận thông tin sửa đổi, bổ sung và thực hiện hướng dẫn sửa đổi bổ sung ( nếu có)
  • Tiếp nhận kết quả công bố

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ nhập khẩu mỹ phẩm ở rất nhiều quốc gia khác nhau, vì vậy mà cách thức thực hiện hoàn thiện hồ sơ sẽ có sự khác biệt nhất định. Chúng tôi rất mong đợi nhận được sự cởi mở trong việc trao đổi thông tin, đặc biệt là đối với các cá nhân, tổ chức đang chuẩn bị kế hoạch nhập khẩu mỹ phẩm để kinh doanh tại Việt Nam. Chúng tôi tự tin khẳng định rằng, tính trách nhiệm, trung thực và chân thành là những phẩm giá mà chúng tôi đã giữ gìn lâu nay để có thể gửi đến quý khách chất lượng tư vấn và dịch vụ tốt nhất.

YÊU CẦU TƯ VẤN QUA EMAIL

Tin liên quan
Hotline tư vấn
0941.35.3636